8 CÁCH LẤY LÒNG MẸ CHỒNG CHO CÔ DÂU MỚI ❤️

1. Coi mẹ chồng như mẹ mình
Điều này không phải ai cũng làm được nhưng nếu bạn có thể cảm thấy mẹ chồng mắng mình cũng giống như mẹ đẻ mắng thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không bao giờ đau khổ. Trí tưởng tượng đôi khi có thể làm điều kỳ diệu. Một thời gian sau khi chung sống cùng, mẹ chồng của bạn sẽ bắt đầu yêu thương bạn như mẹ đẻ của bạn. Đây là một trong những lời khuyên tốt nhất để duy trì một mối quan hệ lành mạnh với mẹ chồng của bạn.

2. Trở thành một phần của gia đình nhà chồng
Hãy quan tâm và tham gia vào các vấn đề gia đình nhà chồng bằng cách đưa ra các ý tưởng của bạn và giúp đỡ người khác trong gia đình. Đừng tự khiến mình bị cô lập trong nhà chồng. Hãy suy nghĩ và cảm nhận từ trái tim của bạn rằng đây là gia đình của bạn và các vấn đề của họ cũng là của mình.

3. Luôn tôn trọng mẹ chồng
Bất kể mẹ chồng có thế nào thì bà vẫn lớn tuổi hơn và đòi hỏi phải được tôn trọng. Sự tôn trọng xuất phát từ trái tim và bạn hãy gạt tất cả các thứ khác sang một bên để tôn trọng mẹ chồng mình. Qua thời gian, bà cũng sẽ bắt đầu dành sự tôn trọng cho bạn.

4. Chia sẻ vấn đề của bạn với mẹ chồng
Hãy chia sẻ tất cả vấn đề khó khăn của mình với mẹ chồng. Việc làm này sẽ làm cho bà nhận ra rằng bạn coi trọng ý kiến của bà. Điều này sẽ khiến quan hệ hai người thay đổi kỳ diệu. Tuy nhiên, hãy lịch sự và tỉnh táo trong cách đặt vấn đề, tránh to tiếng, la hét mà lợi bất cập hại. Nếu chưa biết cách trò chuyện với mẹ chồng bạn hãy tìm hiểu ở đây.

5. Hãy dành thời gian cho mẹ chồng
Nếu có vấn đề với mẹ chồng cũng không có nghĩa là hoàn toàn tránh xa bà. Hãy dành một ít thời gian để trò chuyện hay tâm sự với bà để hai người có thể hiểu nhau. Khi nào bạn có thể xóa bỏ rào cản tâm lý giữa hai người, vấn đề sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

6. Rủ mẹ chồng ra ngoài
Đây là một lời khuyên tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan với mẹ chồng. Đi mua sắm cùng nhau hoặc một điều gì đó tương tự. Mục đích chủ yếu là để hai người có thời gian thoải mái để trò chuyện. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng trở nên thân mật hơn.

7. Không lôi kéo chồng vào cuộc
Nếu bạn lôi kéo chồng can thiệp vào bất kể khúc mắc nào giữa bạn và mẹ chồng, điều đó sẽ làm hỏng thêm mối quan hệ giữa mẹ chồng và bạn thậm chí không khí gia đình sẽ càng tồi tệ hơn. Hãy cố gắng khéo léo tự thu xếp vấn đề của riêng bạn và mẹ chồng. Tình cảm chân thành bạn dành cho bà chắc chắn sẽ có ngày được đền đáp.

8. Tặng quà cho bố mẹ chồng
Bạn có thể mua một số quà tặng để chiếm cảm tình của mẹ chồng. Những món quà không cần phải tốn kém nhưng thể hiện đầy đủ sự yêu thương và tôn trọng. Hãy tìm những thứ đơn giản mà mẹ chồng bạn thích chẳng hạn như một số quà tặng tôn giáo, một món đồ trang sức, một bộ đồ ngủ hay những mỹ phẩm bà đang dùng để tặng bà vào bất cứ dịp nào. Ngoài ra bạn cũng nên ghi nhớ các ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới bố mẹ chồng để chuẩn bị những bữa tiệc và món quà ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *